Project Description

Xu thế công nghệ đánh bật lớp rỉ sét trên bề mặt kim loại cùng với các bước làm sạch chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế

Tại sao cần phun cát tẩy rỉ kim loại:

  1. Rỉ sét là gì
  • Rỉ sét được tạo thành bởi sự kết hợp giữa oxi trong không khí và với sắt trong một quá  trình gọi là oxi hóa, quá trình này làm kim loại yếu đi.
  • Công nghệ làm sạch bề mặt kim loại bằng phun cát
  • Ảnh hưởng của rỉ sét tới bề mặt sơn : Các vết bẩn vết rỉ có thể làm mất khả năng bám dính của sơn với bề mặt cần sơn . Bề mặt sơn bị nhiểm bẩn sẽ  làm cho độ bám dính giữa các lớp sơn giảm đi, làm tang khả năng thẩm thấu của nước dẫn đến phá hủy bề mặt cần bảo về
  1. Các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại:
  • Có nhiều phương pháp làm sạch rỉ sét kim loại như : làm sạch bằng đá mài, phun nước áp lực,  bắt tia lazer, phun cát ướt, phun cát khô, hoặc dùng hóa chất tẩy rỉ. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là phương pháp phun cát khô, phương pháp này cho chất lượng bề mặt rất cao và có thể làm với khối lượng rất  lớn.

Phun cát khô một trong những phương pháp tẩy rỉ hiệu quả

  • Phun cát làm sạch bề mặt kim loại : phương pháp này  sử dụng các hạt mài có kích thước nhỏ từ 0.3 đến 1.5 mm, với tác động của lực ma sát giữa  cát kỹ thuật với bề mặt kim loại dưới tác động của vòi phun áp lực cao , các lớp rỉ sét dàn bị loại bỏ trả lại bề mặt kim loại gần như ban đầu để phục cho các quá trình xử lý về sau.