Hầu hết việc tự làm sạch các bề mặt dụng cụ hay đồ vật gì trong các gia đình vẫn còn rất hạn chế. Chính bởi vậy mà hôm nay dịch vụ phun cát Phương Tuấn sẽ chia sẻ tới mọi người về các phương pháp dịch vụ phun cát tại nhà mang lại hiệu quả cao.

Các cách tẩy rỉ sét các sắt thép,kim loại nhôm đồng, inox hữu ích

Các cách để bạn có thể tự làm sạch sạch bề mặt đồ đạc dụng cụ của mình như sau:

 • Cọ tẩy muối và chanh tươi
 • Tẩy rửa bằng giấm trắng
 • Khoai tây và dầu rửa bát
 • Sử dụng axit oxalic
 • Phèn chua
 • Máy phun cát mini
 • Máy phun cát ướt
 • Máy phun cát khô

Tẩy rỉ bằng chanh muối

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 500g đến 1kg chanh tươi vắt ra chậu. Sau đó đổ khoảng 200g muối trắng và vài thìa cà phê đánh đều lên tan muối và cà phê. Tiếp theo lấy khăn nhúng nước chanh vừa hòa vào lên bề mặt kim loại . Sau khoảng 5 – 10 phút những vết bị rỉ hay hoen ố sẽ giảm đi đáng kể. Không chỉ thể mà cách này còn giúp cho bề mặt trở lên sáng bóng.

dich-vu-phun-cat-tai-nha-1

Tẩy rỉ bằng giấm trắng

Cách tẩy rỉ này là một trong những cách dễ thực hiện nhất tại nhà của bạn. Chỉ với vài chai giấm có giá 4000 – 5000 đồng bạn có thể đổ ra chậu và ngâm các vật dụng sắt thép nhỏ vào đó như ốc vít , cờ nê , mỏ nếp … Sau khoảng 30 phút mang ra và dùng bàn chải trà mạnh lên bề mặt và bạn sẽ thấy những vết rỉ , hoen ố được cải thiện.

dich-vu-phun-cat-tai-nha-6

Tẩy rỉ bằng khoai tây và dầu rửa bát

Chúng ta cần chuẩn bị một số lượng khoai tây , hãy lựa chọn những củ to nhất và thái miếng hình elip ra sau đó đổ vào với dầu rửa bát. Sau khi ngâm khoai tây và dầu rửa bát khoảng vài giờ chúng ta đặt các miến khoai tây vừa ngâm được lên bề mặt rỉ sét và sẽ thấy sự hiệu quả tẩy rỉ sét của chúng.

dich-vu-phun-cat-tai-nha-2

Tẩy rỉ bằng phèn chua

Tùy vào bề mặt đồ vật mà bạn cần tẩy rỉ . Chỉ cần khoảng 60g phèn chua hòa tan với nước nóng đun sôi , sau đó đợi khoảng 15 phút đổ nước phèn lên bề mặt cần làm sạch và dùng bàn chải đánh những vết rỉ đi. Cách này thường được áp dụng để vệ sinh làm sạch dụng cụ bếp nồi , chảo của gia đình bạn.

dich-vu-phun-cat-tai-nha-4

Tẩy rỉ sét kim loại bằng axit oxalic

Trước khi thực hiện sử dụng loại axit này để làm sạch. Bạn cần phải có cho mình một đôi găng tay cao su và khẩu trang để tránh bị axit nhiễm vào bàn tay và hít phải . Dung dịch này có hóa chất cực mạnh khiến tốc độ ăn mòn của chúng rất cao. Chính bởi vậy nó luôn được chọn sử dụng để tẩy rỉ các kim loại khó làm sạch như ốc vít , khuôn đúc , và một số đồ vật khác mà khó xử lí.

dich-vu-phun-cat-tai-nha-3

Tiếp đến là quá trình thực hiện để tẩy rỉ, bạn cần đổ 25ml dung dịch axit oxalic vào 300 ml nước đủ ấm. Tiếp theo thả đồ vật cần tẩy rỉ vào và ngâm trong 30 phút sau đó dùng rẻ sạch lau khô các đồ được tẩy rỉ và bạn sẽ thấy chúng được sáng bóng như mới trở lại.

Tẩy rỉ bề mặt bằng máy phun cát mini cầm tay

Máy phun cát mini cầm tay là một trong những thiết bị hiện đại hằng đầu hiện nay để sử dụng làm sạch dịch vụ phun cát tại nhà.

dich-vu-phun-cat-tai-nha-5

Là một loại thiết bị sử dụng khí nén tốc độ cao với nguyên liệu bằng cát sạch tư nhiên , kích thước nhỏ gọn phù hợp cho việc đưa vào các ngóc ngách hay bề mặt nào khó di chuyển trong căn nhà của bạn như cửa sắt , khung rèm, cánh cửa nhôm inox , chạng bát…

Tìm hiểu thêm một số phương pháp phun cát năng xuất lớn

Ngoài những dịch vụ phun cát tại nhà bạn vừa tham khảo trên thì dịch vụ phun cát Phương Tuấn chúng tôi xin giới thiệu cho bạn biết thêm về các máy phun cát năng xuất lớn hiện nay sử dụng cho các công trình , nhà máy , xí nghiệp và xưởng sản xuất để làm sạch các bề mặt kim loại cũng như tạo nhám bê tông và đồ gỗ nội thật.

Dưới đây là video về dịch vụ phun cát làm sạch của dịch vụ phun cát Phương Tuấn.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: không copy