Hệ thống phun cát cơ sở Phương Tuấn luôn đảm bảo cho khách hàng về chất lượng. Đặt Uy Tín trên hàng đầu. Và đã có mặt trên thị trường suốt 6 năm qua. Với mong muốn vươn ra và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Phương Tuấn vẫn luôn cố gắng phát triển và học hỏi không ngừng nghỉ.

Và mong muốn hướng tới khách hàng thêm nhiều sản phẩm hơn. Dịch vụ phun cát Phương Tuấn đã cho ra mắt hệ thống phun cát giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.

Vậy hệ thống phun cát là gì?

Là hệ thống làm sạch và có công suất lớn như tủ phun và buồng phun cát, cối phun . Hệ thống phun cát cũng đang được phát triển mạnh mẽ. Cũng như giúp nâng cao hiệu suất công việc, máy làm sạch phun cát ra đời giúp tăng thời gian phun cát và không gây bụi ô nhiễm môi trường.

he-thong-phun-cat-2

Cấu tạo của hệ thống phun cát

Hệ thống phun cát bao gồm 6 thành phần chính như sau:

 • Lót cao su trong các mặt trong của máy và có đèn
 • Sàng lưới thép grating
 • Thiết bị thu hồi
 • Ray đưa sản phẩm vào
 • Buồn lọc bụi
 • Và cối phun cát

Cùng Phương Tuấn tìm hiểu kỹ cấu tạo về các thông số kỹ thuật này bạn nhé.

Các thông số kỹ thuật của máy phun cát.

Phòng phun cát:

he-thong-phun-cat
he-thong-phun-cat

Có cấu tạo hình chữ nhật, được làm từ nhôm và kích thước khoảng L.11m x W.5.7m x H 4.6m. Gồm 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Có mái là modul ghép tôn 2.3 ly.

Có tôn trải sàn: Tôn 3 ly gấp hình

Sàng lưới thép Grating:

Được cấu tạo từ lưới thép giúp lọc cát. Và ngăn vật rơi xuống phễu chứa cát di chuyển về hệ thống phun.

Thiết bị thu hồi:

Nằm kế cạnh buồng phun cát có quạt hút bụi công suất cao, băng tảu gầu, xi lanh thu gom hạt thép tổng công suất lên tới 3500kg/h.

Ray đưa sản phẩm vào ra:

Cấu tạo này giúp vật di chuyển dễ dàng. Việc đưa những sản phẩm lớn, nặng, khó di chuyển vào buồn phun sẽ không phải vấn đề quan ngại nữa. Và khi phun xong sản phẩm lại được đưa ra theo đường ray rất nhẹ nhàng.

Buồng lọc bụi:

Cấu tạo gồm van điện tử rũ bụi khí nén và Filler lọc bụi. Có tác dụng điều hướng của khí nén mà có thể đẩy luồng cát xuống sau khi phun xuống filler để lọc bụi.

Hệ thống cối phun cát

Cối phun cát trong hệ thống phun cát có hình bầu dục gồm 1 cối và 2-4 súng phun. Có dung tích trong khoảng 200-300 lít chứa được từ 500-750 kg cát kỹ thuật. Với công suất làm việc khoảng 15/min/súng phun.

he-thong-phun-cat

Nguyên lý hoạt động của cối phun cát

Hệ thống thu hồi cát tự động

Hệ thống phun cát thu hồi nhờ cơ tự động có các bộ phận như sau:

Cơ cấu gạt dưới sàn: Hệ thống gạt toàn bộ sàn gồm các thanh trượt đẩy/ kéo chạy ngang buồng phun cát. Và bạn nên sử dụng khí nén để điều khiển các thanh trượt đưa cát trên mặt sàn về rãnh thu cát.

Tại đây sẽ có vít tải chạy theo phương vuông góc với buồng phun cát để đưa cát về hố thu của băng tải gầu. Sau đó băng tải gầu đưa cát lên phễu có cát. Và cát sẽ được sàng lọc và làm sạch bụi bẩn.

Cơ cấu bao gồm 12 modul thanh trượt dài 3470mm, chiều rộng 850mm. Xếp trên mặt sàn của buồng phun cát. Phần móng phía dưới được lít 1 lớp tôn mạ kẽm để k bị lẫn cát bụi bẩn.

Băng tải gầu: Được lắp đặt nối tiếp với hố thu cát phía cuối của vít tải hoặc thanh gạt cát. Nhiệm vụ chính là chuyển cát thu hồi được đưa lên bộ sàng lọc cát để tiến hàng công đoạn tách rời và các tạp chất.

 • Công suất tải: 4 tấn/h.
 • Hệ thống sàng lọc cát
 • Công suất lọc: 4 tấn

Cối phun cát: Mỗi buồng phun sẽ được trang bị 3 cối phun cát gồm: Tự động, phun bề mặt bên trong sản phẩm gồm 2 béc phun 45. Khi nhận được tín hiệu van khi cối sẽ mở ra đẩy cát và khí qua dây dẫn cát, qua béc phun rồi lại tới bề mặt sản phẩm.

Hệ thống xử lý bụi

Hệ thống phun cát luôn đảm bảo trong giới hạn tiêu chuẩn.

Quá trình này được thực hiện hoàn toàn trong các van rũ bụi điện tử

Hệ thống van này được điều khiển bởi bộ điều khiển van được lập trình để điều chỉnh thời gian. Và hệ thống lọc bụi này có thể lọc tới 98%

Có chức năng thu hồi tất cả các bụi vả làm sạch không khí trong buồng phun cát.

Qua bài viết trên cũng 1 phần nào đấy giúp bạn hiểu thêm về hệ thống phun cát cũng như hệ thống xử lý, cấu tạo. Và Dịch vụ Phương Tuấn luôn cam kết mang lại những giá trị chất lượng và tốt đẹp tới khách hàng.

Mọi chi tiết bấm xem thêm để được nhận những thông tin rõ nhất.

Liên hệ ngay hotlline : 0964.790.322 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: không copy