Làm sạch bằng phun cát bề mặt là một công việc không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Khi dùng một sản phẩm lâu dài, sẽ cần phải làm mới sản phẩm đó. Và chính vì như vậy chiếc máy phun cát ra đời. Các công ty về dịch vụ phun cát cũng từ nhu cầu của khách hàng mà bắt đầu phát triển lên. Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho việc phải bỏ sản phẩm cũ mua sản phẩm mới. Và nâng cao chất lượng năng suất lao động cho doanh nghiệp. Tạo ra được nhiều sản phẩm dùng chất lượng hơn nhờ có quá trình công nghiệp hóa này.

Vậy máy phun cát là gì? Nó sẽ được dùng như thế nào? Hay tác động của nó đến môi trường xung quanh ra sao? Và tại sao chúng ta lại sử dụng dịch vụ làm sạch bằng phun cát? Bạn có thể tìm được câu trả lời dưới đây về dịch vụ làm sạch bằng phun cát.

Làm sạch bằng phun cát – Vậy máy phun cát là gì?

lam-sach-bang-phun-cat
Làm sạch bằng phun cát

Máy phun cát làm sạch là loại máy dùng để làm sạch và đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt kim loại. Các loại máy móc hay các loại thép, sản phẩm phun khắc hoa văn trên kính và đá,… Máy phun cát chủ yếu hoạt động theo một cơ chế đó là cơ chế dùng khí nén.

Máy phun cát còn được sử dụng trong việc tẩy rỉ sét để bề mặt kim loại hoàn toàn sạch bóng không còn vết bụi bẩn.

Tại sao phải cần dùng máy phun cát?

Máy phun cát có công dụng khá hữu ích. Đó chính là khi các sử dụng một sản phẩm trong thời gian lâu mà bị rỉ sét hay bong sơn,… Các bạn có thể sử dụng dịch vụ làm sạch bằng phun cát.

Sẽ có thể bạn không sử dụng máy phun hay các thiết bị chuyên dụng để làm sạch bề mặt. Tuy nhiên với một chiếc xe ô tô cần sơn mới lại, và không muốn mua một chiếc xe mới vì động cơ vẫn còn tốt. Bạn sẽ làm sạch bề mặt đó trong bao lâu, số lượng công nhân cần dùng là bao nhiêu? Điều đó có lẽ đang làm bạn băn khoăn lo lắng.

lam-sach-bang-phun-cat
làm sạch bằng phun cát

Đó là lý do bạn cần sử dụng máy phun cát làm sạch bề mặt và sử dụng dịch vụ làm sạch bằng phun cát. Nó chính là dịch vụ giúp bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách, nhân lực. Bên cạnh đó bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn công suất máy nén khí cho phù hợp với máy phun đang dùng. Ví dụ như một số máy nén khí mini có thể sử dụng được với máy phun cát dung tích 50 lít.

Để có hiệu quả cao trong việc phun cát làm sạch, tiết kiệm chi phí, bạn cần tiết kiệm chính là nguyên vật liệu phun ( cát kỹ thuật) bằng thiết bị thu hồi vật liệu phun, việc dùng thiết bị thu hồi không những tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế các tác động ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài, bên cạnh việc phải dùng nhiều thiết bị bạn có thể sử dụng buồng phun khép kín, tủ phun cát…

-Sau quá trình phun cát, bạn có thể sử dụng thêm máy phun sơn tường nhà, giúp sơn bám dính tốt hơn, giúp nâng cao chất lượng thành phẩm, tăng sức cạnh tranh.

Một bề mặt chuẩn bị sơn vẫn còn các vết bẩn, vết gỉ,…chưa được xử lý không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bề mặt, dễ bị ăn mòn và không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác. Chính vì vậy, phun cát làm sạch kim loại trước khi sơn là vô cùng cần thiết.

Những nguyên nhân khiến màng sơn nhanh chóng hư hỏng

lam-sach-bang-phun-cat
làm sạch bằng phun cát

Bề mặt cần sơn chưa được xử lý sạch còn bám bụi bận, sơn cũ, gỉ, dầu mỡ,… làm giảm độ bám dính sau khi sơn.

Do nhiễm bẩn axit, kiềm, muối tan trong lớp sơn dẫn đến bề mặt sau khi sơn bị rộp.

Bề mặt kim loại không được bằng phẳng, có nhiều điểm lõm gây ra độ dày màng sơn không đều. Các khe nứt thường xuyên xuất hiện ở điểm lồi. Tạp chất ngấm qua khe nứt xuống bề mặt vật liệu dẫn đến hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn.

Vì sao xử lý bề mặt trước khi sơn là cần thiết?

Như đã biết, nhược điểm của sắt, thép là dễ bị han gỉ. Để kéo dài tuổi thọ của chi tiết cũng như các trang thiết bị, người ta thường tiến hành sơn hoặc mạ bề mặt kim loại. Trước khi sơn mạn, nhất thiết phải làm sạch kỹ bề mặt để sơn cũng như để kim loại mạ dính kết với bề mặt tốt nhất.

Nếu không xử lý bề mặt kim lại trước, sẽ không đảm bảo chất lượng sơn theo yêu cầu và dẫn đến hư hỏng màng sơn.

Làm sạch bằng phun cát – Giải pháp chuẩn bị bề mặt cho ngành sơn phủ

lam-sach-bang-phun-cat
làm sạch bằng phun cát

Phun cát làm sạch kim loại là phương pháp dần trở nên phổ biến trong ngành gia công và xử lý bề mặt. Phương pháp này sử dụng các hạt mài có kích thước nhỏ để phun lên bề mặt vật phẩm với một vận tốc rất lớn. Cát kỹ thuật va chạm, cọ xát vào bề mặt làm sạch các cặn bẩn, rỉ thép, mang lại một bề mặt tùy theo yêu cầu của người phun.

Việc phun sơn bảo vệ các bề mặt kim loại yêu cầu bề mặt có độ nhẵn đảm bảo giúp lớp sơn bảo vệ có thể bám dính tốt.

Ứng dụng của máy phun cát

Làm sạch bằng phun cát bề mặt kim loại, vật liệu thép hoặc khuôn mẫu.

Làm sạch bằng phun cát bề mặt vật liệu luôn ở những góc cạnh.

Máy phun cát đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt các kim loại.

Tác dụng làm mờ nhám hay chạm khắc trên kính, bia mộ…

Trên đây là những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ làm sạch bằng phun cát

Chi tiết các bạn có thể tham khảo trên Website: http://dichvuphuncat.com/

Và các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin trên Facebook: https://www.facebook.com/dichvuphuncat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *