Có nên làm máy phun cát tự chế để dễ dàng sự dụng theo nhu cầu của từng người hay không? Đó luôn là một thắc mắc của khách hàng muốn tự tay mình làm để tiết kiệm chi phí. Đối với việc tự chế súng phun cát nó sẽ có những mặt lợi ích nhất định, nhưng ngược lại nó cũng chứa đựng những tác hại vô cùng lớn . Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những lợi ích và tác hại của việc sử dụng máy phun cát tự chế

Lợi ích của máy phun cát tự chế

Đầu tiên chúng ta cần biết máy phun cát là thiết bị cần thiết để gia công bề mặt. ( Các bạn có thể kham khảo để hiểu rõ hơn về các máy phun cát TẠI ĐÂY ) Loại máy này dùng để vào công suất, kích cỡ và các mẫu mã khác nhau sẽ có giá thành trên thị trường khác nhau.

may-phun-cat-tu-che
maySúng phun cát tự chế

Các xưởng, công ty lớn họ sẽ mua các loại máy kích cỡ và công dụng khác nhau về để sử dụng cho những công trình của mình. Tuy nhiên những cơ sở nhỏ lẻ, quy mô không lớn thay vì mua những chiếc máy đắt đỏ. Họ thường có xu hướng làm máy phun cát tự chế để sử dụng.

Lợi ích của máy phun cát tự chế là bạn có thể tận dựng được các phế phẩm, vật liệu xung quanh. Chúng rất tiết kiệm chi phí cho bạn. Chỉ cần cộng thêm một chút hiểu biết và khéo léo bạn đã có thể dễ dàng tạo cho mình một máy phun cát tự chế thành công.

Tác hại của máy phun cát tự chế

Lợi ích thì ít còn tác hại của máy tự chế này khá nhiều. Bạn hãy cân nhắc những vấn đề sau:

1.Không đảm bảo được hiệu quả công việc khi sử dụng

Vì máy phun cát tự chế được sản xuất thủ công nên hiệu suất làm việc của nó không bao giờ được như những máy phun cát trên thị trường. Tốc độ và khối lượng cát trong máy phun ra sẽ không đáp ứng được nhu cầu công việc của những người sử dụng. Thậm chí sẽ lỡ việc, chậm tiến độ. Ảnh hưởng đến bạn và công việc, tốn thời gian và công sức.

2. Gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến cuộc sống và xã hội

Máy phun cát dù tự chế hay máy trên thị trường đều có đặc điểm chung là luôn tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt cần gia công. Quá trình phun luôn tạo ra bụi và tiếng ồn. Các máy phun cát được sản xuất trên thị trường dã được thiết kế thêm bộ phận lọc bụi và tiếng ồn. Nên sẽ đỡ hơn, Còn đối với máy phun cát tự chế thì hoàn toàn không có bộ phận chức năng như vậy được. Vì vậy máy phun cát tự chế sẽ gây ô nhiễm tiếng ồn và môi trường hơn máy được sản xuất. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống của dân cư.

3. Máy phun cát tự chế không hề rẻ như bạn vẫn tưởng

Nhiều người vẫn nghĩ nếu làm máy phun cát tự chế từ phế phẩm và những vật liệu xung quanh để tiết kiệm thêm chi phí hơn mua máy mới. Thế nhưng các loại máy phun cát tự chế được sản xuất từ nguyên liệu rẻ tiền sẽ có tuổi thọ ngắn hơn.

Hãy thử tính xem. Khi sử dụng máy tự chế năng suất công việc không cao, không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Vì là tự chế nên trong hoảng thời gian ngắn sẽ xảy ra hiện tượng hỏng vặt. Số tiền mà bạn bỏ ra sửa chữa cho máy sẽ nhiều hơn số tiền mà bạn đầu tư mua máy ngay ban đầu.

Hiện nay máy phun cát không hề đắt đỏ như bạn nghĩ. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình các loại máy phun cát phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ, đối với những dòng máy công suất lớn sẽ được sử dụng trong các công trình và dự án lớn, nó thường phục vụ cho các ông ty và cơ sở có quy mô to. Giá thành của máy sẽ cao hơn vì mục đích sử dụng lớn. Còn đối với mục đích sử dụng nhỏ như cá nhân hay các xưởng nhỏ lẻ có thể tìm mua cho mình loại máy phun cát giá thành thấp hơn.

may-phun-cat-tu-che
Máy phun cát tự chế

Kết luận cuối cùng sau bài viết này. Chúng tôi khuyên bạn không nên dùng máy phun cát tự chế. Hãy đầu tư cho máy từ ban đầu sẽ tốt hơn cho bạn.

Nếu có nhu cầu mua máy phun cát thì bạn hãy kham khảo ngay các loại sản phẩm của chúng tôi TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ trực tiếp qua:

SĐT: 0964 790 322

Website: http://dichvuphuncat.com/

Facebook: https://bom.to/WrPSUo

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSzVI7g8qMQw5IYnnvmjqKA/featured?view_as=subscriber

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: không copy