Cùng tìm hiểu về nguyên lý máy phun cát và tại sao máy phun cát lại là một trong những máy móc cần thiết nhất trong quá trình xử lý bảo dưỡng và tái tạo thiết bị máy móc kim loại hiện nay

Với những sự phát minh tiên tiến hiện đại cho ngành cơ khí nói chung và dịch vụ phun cát nói riêng ” Dịch Vụ Phun Cát Phương Tuấn “ là một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các dịch vụ phun cát sẽ chia sẻ tới khách hàng cách vận hành và nguyên lý hoạt động máy phun cát dưới đây.

Tìm hiểu về máy phun cát

Máy phun cát là một loại chuyên dụng ,thường được sử dụng phổ biến trên thị trường việt nam hiện nay. Công dụng chính của loại máy này đó chính là tạo áp lực,khí nén cao để làm sạch các bề mặt như : kim loại, tạo nhám trên các bề mặt bê tông,tạo vân gỗ. Máy phun cát được chia ra làm 2 loại chính ,cối phun cát và máy phun cát

Công dụng máy phun cát

Máy phun cát được sử dụng với những vai trò như tẩy rỉ , làm sạch , tạo nhám lên các bề mặt kim loại cũng như mặt đường , mặt đá . Hầu hết thì tất cả các doanh nghiệp công ty và cá nhân trong ngành công nghiệp đều thực sự cần những dịch vụ phun cát để bảo dưỡng và tái tạo các thiết bị máy móc , vật liệu giúp làm tăng thời gian sử dụng và tạo hiệu quả cho năng suất công việc.

Có thể nói dịch vụ phun cát đang là những dịch vụ và sản phẩm cần thiết cho sự phát triển của ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa của Việt Nam hiện nay .

Nguyên lý hoạt động máy phun cát

Đầu tiên : trước khi để máy phun cát hoạt động đó chính là đưa khí nén vào buồng máy của tủ phun cát .

Thứ Hai: dùng chân hoặc bật chế độ tự động đạp chân để mở van điện từ với mục đích đưa đưa khí nén lên đầu súng .

Thứ Ba : Lựa chọn các loại cát, hạt bi phù hợp cho vào máy. Từ đó áp lực của máy sẽ đẩy các hạt cát lên đầu súng

Thứ Tư: Xác định các khu vực cần tẩy, và mở van súng từ từ để cát bắn lên các bề mặt cần tẩy rỉ

nguyen-ly-may-phun-cat-1-3

Khối cát được bắn ra khỏi ống dẫn cát được xử lí qua bộ phận lọc cát sau đó máy nén khí giúp cho cát được phun ra rất sạch và nhỏ bắn với tốc độ cực mạnh mà mọi kim loại hay đá bê tông đều được bào mòn .

Bộ lọc cát Filter trong nguyên lý máy phun cát

Máy phun cát được chế tạo hệ thống lọc bụi và bụi bẩn từ Filter . Các khoang lọc được Filter đẩy lên liên tục. Giúp cho khoang lọc được hạt cát sạch và đẩy lên tốc độ lớn tới ống phun cát . Những bụi bẩn được đưa ra bộ lọc bẩn của Filter và đẩy ra ngoài không khí . Để vệ sinh và tạo cho Filter lọc cát tốt hơn. Người sử dụng máy phun thường xuyên sẽ dùng cần giũ bụi. Đưa bụi bẩn lọt xuống thùng đựng bụi bẩn.

Sau khi trải qua quá trình phun cát cũng như đẩy khí. Qúa trình lọc bụi bẩn cát , làm sạch các buồng phun . Người thợ phun sẽ cho quạt hút và bộ phận giũ bụi dừng lại . Cuối cùng mở cửa máy phun cát và lấy sản phẩm .

Cuối cùng là mang những bụi bẩn của cát được lọc và mang đi đổ rồi vệ sinh . Việc này giúp cho máy phun cát được vệ sinh sạch sẽ. Nhằm tăng độ bền sử dụng cũng như giảm thiểu hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về nguyên lý máy phun cát. Cũng như cách thức hoạt động của loại máy này. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa hiểu về phân nào bạn có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi qua các đường dẫn sau

Mọi Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

SDT: 0964.790.322

Email: phuncatbemat@gmail.com

Fanpage: dịch vụ phun cát

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: không copy