Phun cát làm sạch bề mặt kim loại Phương Tuấn luôn đảm bảo độ uy tín cho khách hàng. Với kinh nghiệm trên thị trường 6 năm. Phương Tuấn luôn khẳng định mình trên thị trường. Luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để phát triển xa hơn nữa.

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại. Giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại là gì?

Là loại máy hoạt động khi dùng khí nén và khi phun các loại cát kỹ thuật lên bề mặt bị hoen ố, bị rỉ và cần phải làm sạch chúng.

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại gồm 3 phương pháp chính: Phương pháp thủ công, phương pháp cơ khí và phương pháp sử dụng hóa chất.

1. Phương pháp thủ công

Thứ nhất đó là làm sạch bằng bàn chải sắt: Đối với phương pháp này rất tiện lợi nhưng nó lại không phù hợp trong xử lý các mối hàn.

Tuy nhiên, có ưu điểm thì phải có nhược điểm. Và nhược điểm của phương pháp này là dễ làm cho bề mặt bị bỏng, làm giảm đi độ bám dính của lớp sơn lên bề mặt nền.

Thứ hai là làm sạch bằng búa gỗ: Nó thường kết hợp với bàn chải sắt. Loại phương pháp này thuận tiện cho những sửa chữa cục bộ và cho cả một vài hệ sơn thích hợp.

Cũng như phương pháp bàn chải sắt thì phương pháp này cũng có nhược điểm. Nhược điểm của phương pháp này là không làm sạch được những bề mặt có chất lượng cao.

Phương pháp này rất tốt trong các phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại.

2. Phương pháp cơ khí

Phương pháp cơ khí này cũng chia thành những loại khác nhau như làm sạch bằng ngọn lửa, làm sạch bằng phun cát ướt, làm sạch bằng phun cát khô.

2.1 Làm sạch bằng ngọn lửa.

Phương pháp làm sạch này có liên quan đến việc xử lý nhiệt nhờ vào thiết bị đốt cháy như oxy, acetylen.

Phương pháp này có tác dụng làm sạch hầu hết lớp áo tôn, nhưng nó lại kém hơn khi xử lý lớp rỉ và không thể đáp ứng được các loại sơn hiện đại.

2.2 Mài đĩa cát

Các đĩa quay phủ bằng hạt nhám. Có công dụng trong vùng sửa chữa cục bộ hoặc loại bỏ các mảng rỉ nhỏ.

Chất lượng của mài đĩa cát ngày càng dược nâng cao và hoàn thiện giúp xử lý bề mặt được tốt hơn.

2.3 Làm sạch bằng phun nước áp lực cao

Đối với phương pháp này có tác dụng để tẩy sạch các lớp sơn cũ với các cặn bẩn có áp lực từ 1.700 bar đến 2.000 bar tương đương với 25.000 tới 30.000 psi.

2.4 Làm sạch bằng phun cát ướt

Phương pháp này được làm sạch bằng hỗn hợp cát và nước dưới áp suất cao. Dùng để xử lý các mảng rỉ lớn. Bề mặt thép sau khi được làm sạch bằng phương pháp này nên làm khô trước khi bắt đầu quét sơn. Phương pháp phun cát làm sạch bằng kim loại có lợi thế là không gây ô nhiễm ra môi trường.

phun-cat-lam-sach-be-mat-kim-loai

3. Phương pháp làm sạch bằng hóa chất

Phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại cũng áp dụng phương pháp làm sạch bằng hóa chất nữa.

Khi đã làm sạch bề mặt thép khỏi bụi bẩn. Đồng thời lớp rỉ dày cũng đã làm sạch hiệu quả bằng phun cát. Điều đó nghĩa là các hạt mài được đẩy tới tốc độ cao qua miệng ống và tác động lên bề mặt làm sạch chất bẩn và rỉ.

Kích thước một hạt mài vào khoảng 0.3-1.5 mm tương đương từ 12-60 mils. Đây là kích thước được kiểm nghiệm hiệu quả nhất đạt tiêu chuẩn bề mặt theo quy định.

Chuẩn bị cho bề mặt được đạt hiệu quả cao, nhanh hay không còn phụ thuộc vào mức độ rỉ sét của bề mặt.

phun-cat-lam-sach-be-mat-kim-loai

Vậy là tôi cũng đã nói cho bạn nghe những phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại cho bạn đọc cùng tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được một số vấn để. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng bấm xem thêm nhé.

Dịch vụ phun cát Phương Tuấn chúng tôi luôn tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với các sản phẩm đa dạng về mẫu mã.

Chúng tôi cam kết :
– Hoạt động an toàn và đạt hiệu quả cao
– Hệ thống lamg việc bền bỉ và quyết liệt
– Sử dụng linh kiện, các thiết bị chính hãng
– Các thao tác làm việc chuyên nghiệp và sáng suốt.

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên theo hotline: 0964.790.322 để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay