Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn là bước quan trọng trong việc tăng độ bền, làm sạch, làm sáng sản phẩm. Quyết định đến độ sáng bóng của sản phẩm sau khi sơn. Dưới đây Dịch vụ phun cát Phương Tuấn sẽ giải thích cho Quý khách hiểu rõ hơn vấn để xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn.

Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn là gì?

Sơn có cấu tạo liên kết và độ bám dính rất cao về bề mặt của sơn, mà bề mặt bằng kim loại sau một thời gian sử dụng lâu thường sẽ xuất hiện các lớp dầu mỡ.. Lúc này chúng ta cần phải xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn.

Nếu như không được xử lý trước sẽ không đảm bảo được chất lượng, ảnh hưởng tới màng sơn, bề mặt xuất hiện hiện tượng han rỉ, vết ố, xuống cấp.

Vậy nên việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn là việc quan trọng, cấp thiết. Nhằm đảm bảo chất lượng, làm sạch cũng như độ kết dính

xu-ly-be-mat-truoc-khi-son

Mức độ quan trọng của việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn.

Một số loại sơn có thể dễ dàng tẩy. Tuy nhiên, với một số bề mặt như bề mặt kim loại, hay nội thất có nhiều lớp sơn và xuất hiện sự phồng rộp trên bề mặt sơn. Thì cần loại bỏ các lớp sơn này trước khi xử lý bề mặt đó. Nếu như không xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn, sẽ để lại những hậu quả như dưới đây:

Giảm khả năng bám dính

Trong quá trình phun sơn, chính vì các lớp dầu, bụi bẩn, các vết rỉ khiến cho sơn không bám và phủ đều được vào bề mặt. Do đó mà lớp sơn không bóng mịn hoặc bị phồng rộp hoặc sẽ bị bong ra sau một thời gian ngắn sử dụng.

xu-ly-be-mat-kim-loai-truoc-khi-son-2

Hiện tượng ăn mòn màng sơn

Không làm sạch các lớp rỉ sét, bụi bẩn bám trên bề mặt trước khi sơn, sẽ gây hiện tượng ăn mòn màng sơn. Hiện trạng này tác động rất xấu đến bề mặt thành phẩm, mất thẩm mỹ, khiến bề mặt bị oxi hóa nhanh hơn.
Ăn mòn màng sơn cũng rất dễ xảy ra khi trên bề mặt lớp sơn bị nứt khiến tạp chất ngấm qua khe xuống bề mặt sản phẩm dẫn đến quá trình oxi hóa diễn ra mạnh hơn.

xu-ly-be-mat-kim-loai-truoc-khi-son-1

Vậy có cần xử lý bề mặt trước khi sơn là có cần thiết và cấp bách không? Thì chắc hẳn Quý khách đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Vì chỉ có xử lý bề mặt trước khi sơn mới đảm bảo được được chất lượng cũng như độ dính của sơn lên bề mặt.

Bài viết trên chúng tôi đã giải thích vấn đề về xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn. Hi vọng sẽ giúp Quý khách hiểu được vấn đề. Dịch vụ Phương Tuấn mời bạn xem một số video của dịch vụ:

Phun cát bồn bể silo

Phun cát tẩy rỉ sắt thép:

Quá trình làm sạch bề mặt inox:

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết Quý khách vui lòng bấm Xem Thêm để được hỗ trợ tư vấn và chăm sóc cụ thể ạ.

Chúng tôi cam kết:
– Luôn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công.
– Không gây ô nhiễm môi trường và gây hại tới sức khỏe con người.
– Công nhân làm việc chuyên nghiệp và cẩn thận.
– Có chính sách bảo hành tới khách hàng đầy đủ.
– Máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn Quốc Tế.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
-Hotline: 0964790322
– Fanpage: https://bom.to/pFU3QT
– Youtube: https://bom.to/AGfToW

Cảm ơn Quý khách đã theo dõi bài viết. Chúc Quý khách có sức khỏe dồi dào và thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: không copy